Định Sói – Bản lĩnh người con đất Bình Định

Định Sói – Bản lĩnh người con đất Bình Định

Đoàn Văn Định hay còn được gọi cái tên là Định “Sói” sinh năm 1992 tại Bình Định. Anh có thời gian ăn tập cho đội trẻ Bình Định.

  • 2014: Vô địch giải Futsal TP.HCM mở rộng CUP LS.
  • 2015: Vô địch Cúp Quốc Gia.
  • 2016: Hạng 3 giải Futsal TP.HCM mở rộng CUP LS, hạng 2 cúp Quốc Gia.
  • 2017: Vô địch giải Futsal Thành Phố Hồ Chí Minh (đạt cầu thủ xuất sắc), hạng 3 giải Futsal TP.HCM mở rộng CUP LS, hạng 2 cúp quốc Gia, hạng 3 vô địch quốc gia.
  • 2018: Hạng 2 giải Futsal TP.HCM, hạng 2 giải Futsal TP.HCM mở rộng Cúp LS (nhận giải Vua phá lưới), hạng 3 vô địch quốc gia, hạng 3 cúp quốc gia.

Trưởng thành từ sân bóng 11 người, nhưng khi vào TP.HCM để theo học tại trường Đại học Thể Dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh, Định lại bén duyên với môn bóng đá Futsal. Sau một thời gian làm quen với Futsal thì Định được HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc (HLV trưởng CLB Futsal Quảng Nam) phát hiện và đào tạo để trở thành cầu thủ futsal chuyên nghiệp. Anh được biết đến với lối đá khéo léo, nhiệt huyết, tinh thần thi đấu mạnh mẽ, lăn xả trong từng pha bóng. Cũng vì lý do đó mà cái tên Định “sói” được anh em đặt cho anh.

Đang giai đoạn sung sức của tuổi trẻ thì anh gặp chấn thương dây chằn đầu gối. Đây thực sự là giai đoạn khó khăn, đầy thử thách với sự nghiệp của chàng trai trẻ.  Bằng sự nỗ lực của bản thân, sự động viên của gia đình, đồng đội, bạn bè, cuối năm 2016, anh đã trở lại thi đấu.

Và đến năm 2018 anh được gọi lên tuyển futsal Việt Nam. Đây như một giấc mơ của chàng trai có ý chí kiên cường. Từ đây sự nghiệp của Định “sói” bước sang trang mới. Cùng năm đó, anh trở thành gương mặt thương hiệu cho hãng thể thao KeepFly.

Anh đã chứng minh và khẳng định giá trị bản thân. Dù cuộc đời có vùi dập chúng ta thì hãy luôn đối diện với nó một cách nhẹ nhàng và tích cực nhất. Mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

Hiện tại, Văn Định đang có một trung tâm bóng đá cộng đồng DS Futsal Team với 2 cơ sở tại Bình Thạnh và Quận 2 là nơi ươm mầm những tài năng trong tương lai và một số cầu thủ hiện đang thi đấu cho các đội Futsal chuyên nghiệp cũng bước ra từ lớp học này.

Leave a Reply