Nguyễn Trung Hậu – Khởi nghiệp trên xe lăn

Nguyễn Trung Hậu – Khởi nghiệp trên xe lăn

Mình thích đọc sách. Qua mỗi trang sách, mình được biết cuộc đời từ các vĩ nhân đến những người bình thường. Điểm chung của họ là ai cũng có những lần biến cố. Nhưng họ, bằng cách này hay cách khác, gạt bỏ âu lo mà bước tiếp.

Điều quý nhất ở anh Hậu là hiểu bản thân, chấp nhận thực tế hạn chế của một người khuyết tật, không ngừng nổ lực, vươn lên sống một cuộc đời như anh mong muốn.

Hôm nay mình xin chia sẽ câu chuyện cuộc đời của anh Nguyễn Trung Hậu.

Tuổi thơ khó khăn

5 tuổi, Hậu từ đứa trẻ bình thường trở thành người khuyết tật sau một cơn sốt bại liệt. Phải nói một điều là Hậu cũng gặp khó khăn như bao người khuyết tật khác. Có những lúc Hậu cũng chán nản, bức bối khi cả ngày nằm nhìn trần nhà, xung quanh là bốn bức tường. Thậm chí Hậu đã có lần nghĩ quẩn, ý định chấm dứt cuộc sống. Nhưng nhờ mẹ và sự may mắn, Hậu đã vượt qua giây phút sinh tử đó.

Hiểu bản thân để trưởng thành

Trong hành trình đi tìm sự thấu hiểu bản thân, Hậu luôn có mẹ, có những người bạn trân quý. Đó còn là sự nổ lực đáng khâm phục của bản thân Hậu.

Bén duyên với cà phê từ công việc đi làm thuê đầu tiên ở Đà Lạt, anh tìm thấy tình yêu cháy bỏng với món thức uống này.

Lần bị nhốt trong toilet, những mâu thuẫn ở chỗ làm, quá trình học hỏi cách làm cà phê vô cùng gian nan, tình bạn với người đồng nghiệp và nhiều trải nghiệm tại đây đã đặt nền móng cho thương hiệu Ngồi Cafe sau này.

Khởi nghiệp

Tôi không có nhiều bí quyết tìm kiếm đam mê. Tôi chỉ có một câu chuyện về cà phê mà bản thân hết mực trân quý.

– Nguyễn Trung Hậu

Rời công ty ở Đà Lạt, Hậu chập chững mở quán cà phê tại quê nhà – huyện Củ Chi. Sau nhiều thăng trầm, Hậu đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm đầu đời khi khởi nghiệp, tạo đà cho bước tiến lớn hơn.

Như nhiều doanh nghiệp khác, Ngồi Cafe cũng lao đao trong đại dịch Covid-19. Những ngày tháng bế tắc cùng cực khiến Ngồi Cafe gần như phá sản. Hậu và những anh em của mình cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Đó là bài học sâu sắc cho những bạn trẻ đang ấp ủ và muốn dấn thân khởi nghiệp.

Với Hậu, hành trình với vị cà phê nguyên bản vẫn còn tiếp tục cùng với nhiều dự định, kế hoạch, hy vọng và niềm tin về một ngày mai tươi sáng.

Xin chúc anh Hậu và cộng sự nhiều sức khỏe, thành công với các kế hoạch mới và tiếp tục ước mơ tạo giá trị cho cộng đồng.

Hãy vững tin là đâu đó ngoài kia, có những người tưởng chừng còn vô vọng hơn bạn nhưng đã sống những ngày thật sự ý nghĩa. Bí quyết của họ đơn giản là: không ngừng nỗ lực, không bao giờ dừng bước!

Nguyễn Trung Hậu

Anh Hậu vừa ra mắt quyển sách “KHỞI NGHIỆP TRÊN XE LĂN”. Bạn có thể tìm đọc quyển sách này để hiểu hơn về câu chuyện truyền cảm hứng này nhé.

KHOI NGHIEP TREN XE LAN
HAU VA SACH
Nguyễn Trung Hậu và quyển sách Khởi nghiệp trên xe lăn

Trân trọng và cảm ơn bạn.

Leave a Reply