Trần Viết Hưng – Tôi có thể để lại gì cho con?

Trần Viết Hưng – Tôi có thể để lại gì cho con?

Trần Viết Hưng là ai?

Ảnh: FBNV

Trần Viết Hưng tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Công nghệ Thông tin, thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM.

Nếu tiếp tục làm việc đúng chuyên ngành, có lẽ cuộc đời anh cũng như những người bạn khác. Trở thành kỹ sư công nghệ của một doanh nghiệp nào đó, đi làm mỗi sáng, tối trở về nhà và thi thoảng thức đêm tăng ca. Cuộc sống cũng sẽ có lúc khá mệt mỏi, nhưng công việc ổn định, mỗi tháng anh biết rõ mình kiếm được bao nhiêu tiền, đến cuối năm sẽ dư ra một khoản tiền thưởng tết.

Không chọn con đường ấy, anh tự lập nghiệp, phải đối mặt với những đêm không ngủ, cũng có những ngày làm việc 15 tiếng, có lúc đau đầu tính toán kế hoạch kinh doanh cho tháng tới, năm tới, rồi xoay tiền trả thưởng, trả lương. Nhưng anh thấy vui vì được đi trên con đường đã chọn.

Anh tâm sự: “Trong hơn 12 năm kinh doanh, tôi gặp nhiều người bạn, có người lớn hơn tôi, có người lại nhỏ hơn, họ đều nói với tôi rằng muốn kinh doanh. Nhưng có quá nhiều điều khiến họ phải trì hoãn mong muốn này. Đôi khi, họ bị trì hoãn bởi đang làm một công việc quá ổn định, lương quá tốt. Đôi khi, họ lại sợ hãi vì đã từng kinh doanh nhưng thất bại. Đôi khi chỉ đơn giản là họ sợ bắt đầu. Tôi tin cuối cùng thì vấn đề vẫn chỉ là bạn dám chọn hay không.”

Ngành công nghệ thông tin là một lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm, mức lương khá tốt so với mặt bằng chung. Khi anh Hưng quyết định không theo ngành học được đào tạo thì những người thân, bạn bè khá tiếc cho anh. Một vài người còn thẳng thắn cho rằng anh không giống người làm ăn kinh doanh. Trông anh quá hiền lành trong khi người làm kinh doanh thì nên khôn ngoan một chút.

Năm ba đại học, trong khi đang làm cho công ty công nghệ, anh và bạn hùn vốn kinh doanh quần áo cũ với số vốn sáu triệu.

“Tôi lúc ấy chỉ là một thanh niên chuyên mặc áo phông, quần jean và chẳng biết gì về thời trang. Vậy mà không hiểu sao, khi dấn thân vào nghề, bắt đầu tìm hiểu về các thương hiệu, lòng tôi lại thấy hứng khởi vô cùng.” Anh nhớ lại.

Vài tháng sau, người bạn làm chung rút khỏi dự án vì cần nhiều thời gian hơn cho việc học. Phi vụ kinh doanh hàng secondhand buộc phải dừng lại.

Nhớ lại thời điểm đó anh bảo: ‘Tôi tìm được nguồn hàng giá tốt. Lúc ấy, nếu kiên trì hơn, chắc chắn từ con số 6 triệu chúng tôi có thể thu lại lợi nhuận khủng hơn rất nhiều. Nhưng tôi và người bạn đồng hành của mình đều không thật sự toàn tâm toàn ý cho công việc. Chúng tôi vừa kinh doanh, vừa đi học lại đi làm. Không có sự tập trung, sự cam kết và cả áp lực, chúng tôi không đủ dẻo dai để tiếp tục.”

Tốt nghiệp đại học, anh vay ba mẹ 100 triệu đồng. Anh lân la đến các khu công nghiệp, tìm tới các cửa hàng thời trang xuất khẩu xung quanh khu vực. Bước vào với tư cách là một vị khách, bước ra với một bụng thông tin mà vừa hỏi thăm được. Đó là những thông tin về nguồn hàng mà chàng trai trẻ đã khéo léo thăm dò được từ chủ quán.

Về sau, anh mở rộng phạm vi nhập hàng, không chỉ tìm tới các khu công nghiệp của Việt Nam mà còn mon men sang tận Campuchia để tìm sản phẩm. Động lực nào giúp anh làm được như vậy? Câu trả lời chính là được làm công việc đam mê và – quan trọng nhất là – công việc đó đem lại 10 triệu tiền lãi mỗi tuần. Năm 2011, số tiền đó cũng kha khá so với mặt bằng chung.

“Vậy nên, khi bạn hỏi có nên kinh doanh thời trang hay không, thì tôi nghĩ bạn có thể đổi lại là: THẾ MẠNH CỦA TÔI CÓ THỂ GIÚP ÍCH CHO VIỆC KINH DOANH THỜI TRANG NHƯ THẾ NÀO? Còn lại, các kiến thức khác, bạn đều có thể học.”

Hai năm sau khi khởi nghiệp kinh doanh, cửa hàng VNXK mọc lên như nấm. Nhu cầu thị trường vẫn cao, nhưng nguồn hàng trở nên ngày càng khan hiếm. Lúc này, anh quyết định chuyển hướng gia công hàng nhái. Anh tự tin có thể sản xuất trang phục giống đến 99% sản phẩm của các thương hiệu lớn.


Sản phẩm bán chạy, nhưng khi nhìn những chiếc áo, chiếc quần dán nhãn “pha kè” nằm trên giá treo đồ anh không thể vui được. Anh ý thức rất rõ việc gia công hàng nhái không phải là hướng đi lâu dài. Và một yếu tố quan trọng khác là tại sao mình sản xuất sản phẩm tốt nhưng lại không dán nhãn tên mình lên sản phẩm? Tuy nhiên anh chưa thực sự dám phát triển một dòng sản phẩm của riêng.

Năm 2018, anh và bạn bè hùn hạp mở một cửa hàng thời trang lớn ở quận 1. Cửa hàng có diện tích hơn 200m2, với bề ngang rộng 10m, nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Chi phí mặt bằng mỗi tháng 120 triệu.

Ban đầu, cửa hàng làm ăn rất tốt, doanh thu vượt dự tính. Nhưng một thời gian sau, vấn đề bắt đầu phát sinh. Khách hàng thưa thớt, việc quản lý khó khăn do mâu thuẫn nội bộ, vị trí của cửa hàng rất đẹp nhưng không phù hợp để kinh doanh thời trang, nguồn hàng nhập từ Trung Quốc – không đảm bảo chất lượng.
Một năm sau, cửa hàng đóng cửa. Thiệt hại đâu đó 1 tỷ đồng. Tệ hơn là anh mất đi các mối quan hệ, những người bạn bè cùng nhau mở cửa hàng.

Năm 2019, thương hiệu quần áo SATOSHI ra đời.  Hai năm sau đó, anh chính thức sáng lập Hem-Apparel – công ty chuyên sản xuất sản phẩm thời trang theo đơn đặt hàng.

Thế là bênh cạnh mảng bán lẻ thời trang, anh bước vào lĩnh vực sản xuất thời trang. Công ty Hem-Apparel bắt đầu nhận phát triển sản phẩm cho các thương hiệu trong nước và đặc biệt cả thương hiệu lớn của nước ngoài.

“Từ một người không biết gì về thời trang, tôi đã đi được đến đây. Từ một người có thể xem là khá hướng nội, cũng không giỏi ăn nói, tôi bắt đầu làm việc với đối tác và bàn thảo về những hợp đồng rất lớn. Những con số mà trước đây tôi chưa từng nghĩ tới.


“Nếu nói tôi thành công về tài sản, thì tôi không dám nhận. Nhưng tôi nghĩ bản thân đã ít nhiều thành công vì tìm thấy đam mê của bản thân. Tôi hạnh phúc vì có thể là nhà bán lẻ thời trang, là chủ thương hiệu thời trang và còn là đơn vị sản xuất gia công các trang phục cho nhiều thương hiệu lớn. Hơn ai hết, tôi hiểu hạnh phúc ấy khó lòng có được nếu tôi không dám đi theo những gì bản thân khao khát.”

Tôi có thể để lại gì cho con?

Trong phòng mổ, tôi nằm yên trên giường, cảm nhận hơi lạnh chạm vào cơ thể. Rất nhanh, bác sĩ tiêm thuốc tê vào sống lưng. Thật kỳ lạ, ngay lúc ấy, khi tay chân tôi dần mất đi cảm giác, tôi cảm thấy tỉnh táo hơn bao giờ hết.

Năm 2023, tôi khám bệnh và nhận được chỉ định của bác sĩ: “Phải mổ.”

Với một người chưa từng nghĩ gì nhiều về cái chết, tôi đã rất lo lắng. Tôi nhìn lại chính mình trong suốt những năm qua, nghĩ đến những dự định còn chưa thực hiện. Và rồi, như lẽ thường tình, tôi nghĩ về cậu con trai còn nhỏ của mình.


Suốt một tuần chờ kết quả giải phẫu bệnh, điều tôi trăn trở nhiều nhất là nếu có gì đó xấu xảy ra, tôi có thể để lại gì cho con. Tôi biết gia tài của người ba để lại không thể chỉ là tài sản. Dù có bao nhiêu của cải, con vẫn phải trưởng thành, bước ra ngoài kia và sống cuộc đời của mình.


Tôi không muốn vạch sẵn cho con trai mình một lộ trình hoàn hảo về một cuộc đời với từng cột mốc quan trọng, như con học gì, làm gì và trở thành ai. Tôi hiểu rằng ai cũng sẽ có ước mơ của chính mình và đều phải nỗ lực để đạt được điều bản thân mong muốn.


Sau này, dẫu con chọn sẽ trở thành một người như thế nào, tôi mong con sẽ sống một cách hạnh phúc và kiên định.


Hạnh phúc với cuộc đời mà con chọn và kiên định với cuộc đời mà con chọn. Tôi muốn con hiểu về giá trị của sự nỗ lực trong cuộc sống.


Trong những ngày chờ đợi, tôi đã rất lo lắng nếu mình không thể ở cạnh, đồng hành cùng con trong những cột mốc, ngã rẽ quan trọng của cuộc đời.


May mắn là ca mổ đã thành công. Tôi trở lại với cuộc sống thường nhật, nhưng lần này, tôi biết mình phải viết. Tôi muốn đưa vào sách những gì mình đã học được, những tích lũy kinh nghiệm của bản thân trong suốt 12 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang đến với con tôi và đến với bạn.


Tôi mong rằng thứ mình gửi gắm trong cuốn sách này ngoài kiến thức, còn là động lực giúp các bạn vững tin vào con đường phía trước.

Đây có thể xem là quyển sách duy nhất trên thị trường giúp bạn trả lời các câu hỏi quan trọng về kinh doanh thời trang tại Việt Nam. 

Cuốn sách KINH DOANH THỜI TRANG – 8 BƯỚC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN SHOP QUẦN ÁO CỦA BẠN sẽ mang đến cho bạn:

Nội dung cuốn sách được đúc kết từ 12 năm kinh doanh thực chiến của tác giả Trần Viết Hưng. Nội dung sách đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng phù hợp kể cả những người mới bắt đầu, chưa có kiến thức về kinh doanh và thời trang. 

Bài viết có sử dụng thông tin từ sách. Để xem đầy đủ, bạn có thể ủng hộ tác giả theo đường link bên dưới.

Trân trọng cảm ơn.

Leave a Reply